So sánh tai nghe bluetooth và tai nghe có dây truyền thống

Sau ra đời của tai nghe bluetooth đã mang đến những thay đổi mới trong cuộc sống của con người. Giờ đây bạn có thể dễ dàng đàm thoại khi đang lái xe hay trên đường, thoải mái vận động hay chơi thể thao mà vẫn kết nối được với người nhận rất tiện lợi,… đó là tất cả những gì mà tai gnhe bluetooth sẽ mang đến cho bạn. Vậy điều gì đã làm nên sự khác biệt cho tai nghe có dây truyền thống và tai nghe bluetooth đang phổ biến hiện nay??

Sự khác biệt giữa năng lượng qua pin và dây dẫn

Người dùng tai nghe dây đôi khi gặp vấn đề với dây cáp, thậm chí là phiền toái tuỳ thuộc vào độ dày và hình dạng dây cáp. Có thể xét đến các dây tai nghe của Sony mặc dù cho chất lượng âm thanh tuyệt đỉnh nhưng dây cáp lại khá dài. Điều đó khiến người dùng lúng túng khi di chuyển, phải giấu dây bên trong áo, hay đôi khi có thể làm vướng chân tay họ khi muốn làm việc khác.

Tai nghe bluetooth Plantronics chất lượng cao

Nhưng với tai nghe bluetooth có kích thước siêu nhỏ và không dây rợ, bạn sẽ được giải phóng khỏi dây cáp, tuy nhiên nổi lo của bạn là vấn đề Pin, đặc biệt khi bạn sẽ sử dụng nó trong thời gian dài bên ngoài thì phải đảm bảo nó được sạc đủ.

Chất âm của tai nghe bluetooth so với tai nghe truyền thống

Điều quan trọng nhất để xem xét khi mua 1 tai nghe khi đã có mức chi phí phù hợp là bạn muốn tai nghe với âm thanh như thế nào?  Từ trước đến nay, tai nghe có dây luôn được đánh giá cao về âm thanh hơn hẳn so với tai nghe bluetooth.

Tai nghe Jabra có chất âm sắc nét

Tuy nhiên, tuỳ từng mức giá mà có những cặp tai nghe bluetooth được trang bị công nghệ âm thanh cao cấp vẫn cho chất âm tốt hơn cả tai nghe có dây, và chúng ngày càng được cải tiến về chất âm trên thị trường. Có thể kể đến các dòng tai nghe không dây nổi trội về âm thanh hiện nay đó chính là tai nghe Plantronics, tai nghe Jabra,… Tóm lại, tai nghe có dây có âm thanh tổng thể tốt hơn, nhưng nếu là người dùng phổ thông thì gần như sẽ không có sự khác biệt hoặc vì sự khác biệt là quá ít để có thể nhận ra.

Tính tiện dụng của tai nghe bluetooth

Bạn đã bao giờ nghĩ đến 1 tai nghe bluetooth có dây? Sẽ thật tuyệt nếu tai nghe bluetooth có jack cắm dây để sẵn sàng hoạt động khi chúng hết pin. Có lẽ đây là điểm mạnh mà tai nghe có dây cố định không thể đánh bại ở tai nghe bluetooth. Hiện nay, Sony đã cho ra đời rất nhiều mẫu tai nghe bluetooth có jack cắm như: tai nghe Sony SBH 54, SBH80,…

Tai nghe bluetooth thiết kế nhỏ gọn hơn hẳn tai nghe có dây

Tóm lại, mỗi thiết bị đều có ưu nhược điểm riêng của nó, chỉ cần chúng mang đến chất lượng sử dụng tốt cho chúng ta thì có lẽ việc thiết kế của chúng khác nhau ra sau thì cũng không quá quan trọng.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *